THƯỞNG THỨC TẠI TÔM CÀNG SÔNG CỰC NGON NHÀ HÀNG CÙ ĐẤT


Thời gian gần đây, khi mô hình nuôi tôm càng sông được nhân rộng ở các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long thành công. Tôm càng sông tiến thẳng vào các nhà hàng, quán ăn như những món ăn mới, hấp dẫn. Tuy nhiên, do giá cả còn cao nên vẫn chưa hẳn tiếp cận được đến với tất cả các thực khách.

Chỉ đến khi con tôm sú hiếm hàng, giá nhảy vọt cao hơn cả con tôm càng sông, thì tôm càng sông bắt đầu được mọi người chú ý và quan tâm hơn. Đến nay, tôm càng sông chỉ mới dừng lại ở các nhà hàng và quán ăn trọng điểm. Trong đó, nhà hàng Cù Đất là một trong những địa điểm tiêu thụ tôm càng sông khá mạnh.

Với mục tiêu đưa nông phẩm Việt Nam vào thực đơn của quán, với chất lượng vượt trội và giá cả cạnh tranh. Chắc chắn đến với nhà hàng Cù Đất, khách hàng sẽ không cảm thấy hối tiếc với chọn lựa của mình. 

Đặc biệt, nhân dịp 8/3 vừa qua, hơn 100 khách hàng nữ đã được ăn miễn phí món Tôm càng xanh nướng/ hấp. Tất cà phản hồi khách hàng hết sức tích cực và yêu thích. 

Image

Chúng tôi xin giới thiệu sơ về món Tôm càng sông này:

Tên gọi: Tôm nước ngọt: tôm càng xanh, tôm càng lửa, tôm lóng (tôm càng lúc còn nhỏ), tôm sông trứng, tôm càng lóng. 

Tôm sông trứng sống nhiều ở các vùng nước ngọt như Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, cồn Mỹ Phước, Sóc Trăng, địa bàn cư trú thuận lợi của giống tôm này là ở những mương vườn, nơi có những gốc cây mục chìm dưới các dòng sông, các bún nước (nơi có những hố nước sâu hơn khu vực khác trên cùng một dòng sông). Thức ăn của no chủ yếu là các loại thực vật phù du, xác động vật phân hủy, đặc biệt là cùi dừa. Vì thế, trong các mương vườn dừa thường có nhiều tôm càng sông.

Image

Trước những năm 80, tôm ở miền sông nước nhiều vô kể, và giá 1 kg tôm lúc đó còn rẻ hơn 1 kg thịt ba chỉ, nên tôm càng là món ăn phổ biến bình dân ở đây. Nhưng sau đó do nhu cầu xuất khẩu sang Nhật Bản, Liên Xô cũ và khi đất nước mở cửa đón khách du lịch từ khắp 5 châu, món tôm trở thành món chính trong các thực đơn cho du khách, thì nguồn cung cấp tôm tự nhiên ngày càng khan hiếm, và có nguy cơ cạn kiệt thì người ta nghĩ ra cách nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa, hoặc nuôi tôm trên cát (ở Quảng Trị).

Tôm càng sông là thực phẩm phổ biến nhất, được bán quanh năm ở các chợ nông thôn cũng như thành thị dưới dạng tôm tươi, tôm khô. Thịt tôm mềm, thơm ngon, vị ngọt, tính lành và giàu canxi, có thể chế biến thành nhiều món ưa thích.

Tôm càng sông thuộc giống tôm càng nước ngọt (cùng tôm riu, tôm càng xanh). Tôm có hình dáng tương tự như tôm càng xanh nhưng kích cỡ bé hơn, màu sắc cơ thể và đôi càng thường có màu vàng hoặc sẫm. Khi nhỏ, tôm càng sông và tôm riu cùng cỡ vẫn phân biệt được, vì tôm càng sông cơ thể dài và chân bò phát triển hơn.

Các món tôm càng sông sau khi chế biến:

Image

Image

 

Image

Trân trọng kính mời quý khách đến thưởng thức!

NHÀ HÀNG BÒ TƠ CÙ ĐẤT – 647 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: 08. 3511 9588

* Đặc biệt:

– Ưu đãi khi đặt tiệc: 

  • Thực đơn cực rẻ từ 1.050.000 đồng/ bàn 10 người
  • Giảm 5% trên tổng giá trị thức ăn từ 30 khách trở lên
  • Giảm 7% trên tổng giá trị thức ăn từ 70 khách trở lên
  • Giảm 10% trên tổng giá trị thức ăn từ 100 khách trở lên
  • Miễn phí snack, quà tặng và nhiều ưu đãi khác

– Nhận đặt tiệc ngoài, công ty với đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, thức ăn ngon, giá bình dân. 

Image

HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s