Thưởng thức Đùi cừu quay lu tại Nhà hàng Cù Đất


Cơ thể không chỉ cần cung cấp các loại vitamin B, axit béo thiết yếu cũng như sắt, kẽm và các loại khoáng chất từ trái cây và rau quả mà còn cần đảm bảo lượng protein trong thịt, sữa và đậu… Vì vậy, dù không thích ăn thịt nhưng bạn vẫn nên ăn thịt mỗi ngày. Cân bằng chế độ ăn uống một cách rõ ràng với 75gram thịt nạc và 500 gram rau củ mỗi ngày là tốt nhất.

Thịt cừu – thịt bổ dưỡng nhất

Thịt cừu giúp bổ sung nhiều dưỡng chất và bổ máu. Đặc biệt, loại thịt này còn có lợi cho phổi, giảm tình trạng hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi hay nhiều chứng bệnh về hô hấp khác thường gặp vào mùa đông.

Thịt cừu còn giúp tráng dương, mạnh gân cốt. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý là một số người không thích hợp để ăn thịt cừu như người bị ho, khó tiêu, viêm khớp, eczecma và sốt vì nó có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết những điều cấm kỵ khi ăn thịt cừu để có thể thưởng thức thịt cừu một cách ngon nhất, có lợi cho sức khỏe nhất và yên tâm nhất.

Trà là “kẻ thù” của thịt cừu

Trà là “kẻ thù” của thịt cừu. Lý do khiến cho hai thực phẩm này không nên đi chung vì thịt cừu giàu protein, còn trà có chứa axit tannic. Khi ăn thịt cừu cùng với uống trà sẽ làm sản sinh protein axit tannic, giảm nhu động ruột, giảm độ ẩm phân, dễ sinh ra táo bón.

Những thực phẩm có tính hàn quá cao như dấm, dưa hấu

Thịt cừu có tính ấm (có tác dụng làm cho người ấm lên, tốt cho người khí huyết kém), khi chế biến hay ăn kèm với dấm sẽ khiến cho tính ấm của nó giảm đi rất nhiều, không có lợi cho cơ thể.

Ngoài ra, dưa hấu cũng là loại quả có tính hàn cao. Ăn dưa hấu sau khi ăn thịt cừu sẽ khiến cơ thể dễ bị suy nhược. Điều này cũng phát sinh do tính ấm của thịt cừu khi gặp dưa hấu có tính lạnh sẽ dễ bị giảm tác dụng làm ấm cơ thể, cản trở chức năng của lá lách và dạ dày.

Những thực phẩm có tính nhiệt quá cao như sầu riêng, bí ngô

Nếu bạn muốn khỏe mạnh, nên tránh ăn sầu riêng và thịt cừu cùng một lúc.

Nguyên nhân vì sầu riêng chứa nhiều đường, kali, chất béo và được coi là có tính ấm. Trong khi đó, thịt cừu là một nguồn protein, cũng chứa nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa và cũng có tính ấm. Vì vậy, ăn thịt cừu cùng sầu riêng có thể làm tăng cholesterol trong máu.

Đối với một người bình thường, ăn cả hai loại thực phẩm này cùng một lúc sẽ dẫn đến nhiệt độ cơ thể tăng quá cao. Để hạn chế điều này, khi ăn thịt cừu thì tốt nhất nên ăn cùng với măng cụt hoặc uống nước muối nhạt.

Bên cạnh đó, Y học Trung Quốc cổ đại đã ghi lại rằng không nên ăn thịt cừu cùng với bí ngô. Điều này chủ yếu là bởi vì thịt cừu và bí ngô đều là thực phẩm ấm, khi kết hợp dễ gây tác dụng xấu giống như khi ăn thịt cừu với sầu riêng.

Cũng chính vì có tính ấm mà khi chế biến thịt cừu nên hạn chế sử dụng ớt, tiêu hay đinh hương… vốn là những gia vị nóng để tránh làm cho nhiệt độ cơ thể tăng cao.

Một số bệnh không ăn thịt cừu

Những người bị đau mắt đỏ, đau miệng, nướu, đau cổ họng hay tiêu chảy nên tránh không nên ăn thịt cừu vì có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu.

cuu nuong

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s