BÒ TƠ CỦ CHI – THẾ NÀO LÀ NGON?


Dạo gần đây để tìm hiểu thong tin về sản phẩm của nhà hàng mình, tôi cũng thường hay search trên google để xem mọi người cho ý kiến như thế nào về Bò tơ Củ Chi. Đây là một số kiến thức hạn hẹp của tôi xin được chia sẻ với mọi người:

Image

  1. Như thế nào là Bò tơ ngon?

 

–       Bò tơ ngon là bò cỡ khoảng 5 tháng tuổi trung bình từ 50 – 60 kg. Bò tơ có độ tuổi nhiều hơn bê nhưng vẫn còn non nên thịt săn chắc mà vẫn còn mùi béo của sữa.

 

–       Các món chế biến từ bò tơ muốn ngon tùy thuộc từng nhà hàng. Vấn đề nằm ở khâu lựa chọn bò là thứ nhất. Vì có rất nhiều nơi bày biển bán bò tơ, thực tế bò cũng tơ đó nhưng không đúng kg (non quá hoặc già quá). Mặt khác, do chi phí bò tuyển đúng kg (cỡ 50 – 60 kg) cao hơn nhiều so với bò tơ cỡ khoảng (60 – 70kg). Và đương nhiên, với sô kg chênh lệch như thế thì chất lượng thịt hẳn cũng có khác biệt.

 Image

–       Vì thế khách hàng muốn ăn bò ngon nên đến những nhà hàng uy tín.

 

  1. Những món bò tơ nên ăn?

 

–       Bò tơ hấp cuốn bánh tráng. Bò hấp dùng nạm bò (phần vừa có thịt, mỡ, gân, da) hấp cuốn với bánh tráng, rau rừng các loại, chấm với mắm cá chua Củ Chi.

 Image

–       Bò tơ nướng y (có tên khác là Bò nướng hồng đào). Nướng y là bò không ướp gì cả thì mới cảm nhận hết được vị ngọt thịt của bò tơ. Ở Cù Đất, khi khách order, bếp mới cắt bò và bỏ vào ướp nước mắm nhĩ nướng ngay. Chấm với nước sốt đặc biệt làm từ nước dung bò hấp.

 Image

–       Sườn bò tơ nướng (có da hoặc không da)

Image 

 

 

–       Cháo dựng bò nấu cùng đậu xanh, khoai mì,…rất thơm sữa và ngọt thịt…

 

  1. Ăn bò tơ hấp cuốn bánh tráng như thế nào là ngon và đúng?

 

–       Ở nhà hàng Cù Đất của chúng tôi, chúng tôi dùng phần nạm bò để hấp. Phần nạm này có lẫn thịt, mỡ, gân và da nên khi ăn miếng bò, ta có thể cảm nhận được đày đủ hương vị thơm ngon của bò tơ.

–       Nạm bò hấp cuốn cùng với các loại rau đặc trưng như lá cóc, lá nhái, quế vị, rau biền, khế,  rau cải, chuối chat, … cuốn bánh tráng.

Image

–       Chấm cùng với mắm cá chua Củ Chi. Mắm cá cũng phải lựa chọn đúng loại ngon. Ngày trước khi mở nhà hàng này, mỗi lần về quê, tôi và ông xã được má chuẩn bị sẵn thịt luộc, rau và ăn với loại mắm cá này. Mặc dù là người khá kén chọn trong ăn uống nhưng cả 2 vợ chồng tôi đều nghiện mắm này.

Image

 

–       Nhiều lần tôi giới thiệu món bò hấp này đến khách hàng, bạn bè…ai cũng hỏi hình như thiếu bún. Ăn bánh tráng cuốn mà ko có bún thì thiếu mất rồi… Nhưng chúng tôi làm gì cũng thế, mỗi một món ăn đưa ra, đặc biệt là món ăn quê hương cũng đều có cái ý riêng.

–       Vị bún tươi hơi chua, nghĩa là nó thay đổi tùy thuộc vào người làm bún. Tuy nhiên, nói chung thì khi ăn bún vào , vị chua của nó sẽ làm át đi hương vị đặc trưng của bò tơ.

 

 

–       Bò ăn ngon nhất nếu quý khách hàng có thể cảm nhận được theo thứ tự của đôi môi, đầu lưỡi, vị giác của bánh tráng mềm mềm, rồi đến vị the the của cải xanh, chua của khế, chat của chuối xanh, chua của lá cóc, vị thơm của quế vị, nhám nhám của sao nhái, chua và giòn của rau móp rồi đến vị béo, giòn, dai, sực sực của miếng nạm bò hòa cùng với vị mắm cá cơm chua pha đúng vị…lúc ấy chắc hẳn các bạn đã trải nghiệm được tinh túy của bò tơ Củ Chi rồi đấy!

 

Và nhớ nhé, tinh túy ấy chỉ có ở nhà hàng bò tơ Cù  Đất mà thôi!

Nhà hàng Bò tơ Cù Đất – 647 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Liên hệ: 0906 37 08 18 (Vy)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s