Cá xứ lạnh vào Quán


 

Nếu như cá tầm đã là một món ăn quen thuộc cho người sành ăn trong các nhà hàng dạo trước với những cách chế biến mang đầy hương vị như:

1. Cá tầm nướng muối ớt

2. Cá tầm nướng riềng mẻ

3. Cá tầm rang muối

4. Cá tầm om chuối đậu

5. Cá tầm hấp xì dầu

6. Cá tầm nấu mang chua

Thịt cá tầm trắng , dai, chắc và vị béo ngậy. Đặc biệt là cá tầm chứa hai loại chất dinh dưỡng vô cùng quý EPA và DHA . Hàm lượng DHA trong 100 gram thịt cá tầm là khoảng 0.54 g, cung cấp nguồn tinh chất DHA tuyệt vời cho bà mẹ và trẻ em.

Nay, bên cạnh cá tầm, cá hồi vân cũng đã được nuôi thành công tại Việt Nam (Sapa và Đà Lạt) mang đến nguồn thực phẩm sống dồi dào chất dinh dưỡng .

Nói về cá hồi, chúng ta không thể không nhắc đến sự di cư rất đặc trưng của chúng.

Cá hồi sống trong môi trường “nước động”. Cá hồi sinh ra ở môi trường nước ngọt, nhưng cá con chỉ sống một thời gian ngắn ở môi trường này rồi tự bơi ra biển. Phần lớn quãng đời của cá hồi là sống trong môi trường nước mặn. Cá hồi di cư vì hai lý do: nguồn thức ăn và địa điểm sinh sản. Nguồn thức ăn của cá hồi là ở biển, trong khi đó cá lại sinh sản ở vùng nước ngọt.

Loài cá hồi khi di chuyển định hướng bằng mùi. Mỗi chú cá nhớ một mùi của dòng sông nơi nó sinh ra. Khi di chuyển qua đại dương trở về con sông sinh sản, con cá sẽ tìm thấy đường của nó một cách hoàn toàn bản năng vì mùi vị thân quen càng gần càng trở nên rõ rệt.

Sự di cư ngược dòng sông về các bãi đẻ chỉ xảy ra một lần trong đời của hầu hết cá hồi (Salmon). Khi đến tuổi sinh sản, cá hồi di cư hàng dặm để các bãi đẻ trứng. Khi về đến cửa sông, chúng tụ lại trong vùng nước lợ (nước hơi mặn) và đợi con nước lớn đưa chúng ngược lên dòng sông.

Hành trình ngược dòng sông có thể mất vài tháng. Những chú cá thường phải băng mình qua những thác nước và vách dốc để đến những con suối cạn đẻ trứng. Vì cá hồi không ăn ở vùng nước ngọt, nên chúng bị mất 40% khối lượng cơ thể vào thời gian đẻ trứng và thụ tinh cho trứng. Hầu hết chúng đều chết sau đó.

WOW!

Cá hồi vân đang được coi là loại thực phẩm thượng hạng của những người Châu Âu khó tính. Bạn có thể thưởng thức loại cá này tươi, sống, ngon ngay tại Việt Nam, nhà hàng Cù Đất – 647 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh.

Cá hồi có thể được chế biến thành các món đa dạng như: gỏi, lẩu, cháo, trứng cá hấp, cá hun khói, salad rau xanh ăn kèm cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh, cá hồi nhồi dưa chuột…

Cá hồi tươi kết hợp với nguồn gia vị cũng như rau phong phú, tươi ngon của Việt Nam là một điều các nước Châu Âu phải ganh tỵ.
Cá hồi ăn sống – bù tạt
Cá hồi 3 món:
Hãy cùng đến và thưởng thức ngay CÁ HỒI TƯƠI SỐNG tại nhà hàng CÙ ĐẤT nhé!
ĐT: 08 – 3511 9588
hoặc hotline: 0909 0206 12
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s