Cháo lươn môn – Đặc sản vùng đất thép


Hôm trước ghé quán Cù Đất trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh cùng vài người bạn, được chủ quán giới thiệu món đặc sản Cháo lươn môn. Ban đầu nghe đến cháo, mà lại còn cháo lươn, thấy ngài ngại vì một đứa con gái sống ở thành phố như tôi, vốn sợ những con vật nhơm nhớp như rắn, lươn nên cũng hoảng. Nhưng đến khi phục vụ mang nồi cháo nóng hổi, vừa thổi vừa ăn ra thì cảm giác đầu tiên là muốn thử xem sao…

Nhìn những khúc môn nước cắt khúc còn xanh mởn, đến những hạt cháo nở chín đều và mùi thơm quyện vào làn khói xông vào mũi thì “xin lỗi, chịu không nổi”. Tôi múc lấy múc để vào chén để thử cái vị như thế nào…quả thật là rất ngon. Vị ngọt từ gạo và lươn, vị béo bùi bùi từ khoai môn, mùi thơm của ruốc…wow…

Anh chủ quán bảo, phải bỏ vào chút mắm ruốc mới thấy hết cái vị đặc biệt của món này. Thật thế, cho ruốc vào chén, quậy đều, và cảm nhận một hương vị rất khác.

Đặc biệt, chẳng hề ngứa…:-)

Theo những người lớn tuổi, không những món ăn này rất ngon, mà còn có tác dụng giải các chất độc tích tụ trong cơ thể con người (lấy độc trị độc). Nếu mỗi năm chỉ được ăn một lần thôi thì cũng đủ giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s