Những lý do nên chọn thịt bò


Sau một thời gian thưởng thức Ốc tu hài, ta lại quay về chủ đề chính – món đặc sản chủ đạo của Cù Đất – BÒ TƠ CỦ CHI để bàn về những lý do vì sao ta nên chọn bò?

Ngày nay, thịt bò trở nên phổ biến hơn và đặc biệt, với thịt bò có hơn hàng trăm cách chế biến từ truyền thống như Phở bò đến những món được du nhập như Beefsteak,…Thịt bò dễ ăn, dễ chế biến và giá trị dinh dưỡng của nó thì khỏi phải bàn. Và đây là 7 lý do chính:

1. Rất giàu axit amin

 

Hàm lượng axit amin trong thịt bò nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Nó rất hiệu quả trong việc bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể.

 

Ngay khi bắt đầu tập luyện, axit amin là nhiên liệu chính để giải phóng năng lượng và  thịt bò là nguồn bổ sung axit amin rất hiệu quả, giúp quá trình tập luyện kéo dài lâu hơn.

 

2. Chứa nhiều Vitamin B6, nhân tố duy trì sự sống

 

Nhu cầu protein càng lớn, càng cần nhiều vitamin B6. Thịt bò có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin B6 giúp cơ thể tăng cường sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, thúc đẩy quá trình hình thành protein mới, hỗ trợ rất lớn trong việc phục hồi cơ thể sau quá trình tập luyện mệt nhọc.

 

3. Giàu kali và protein

 

Hàm lượng kali trong cơ thể các vận động viên thường xuyên bị hao hụt. Hàm lượng kali quá thấp có thể cản trở quá trình sản sinh protein, ảnh hưởng đến việc hình thành và phát triển hệ cơ. Cách tốt nhất để bổ sung là ăn thịt bò bởi lượng protein trong thịt bò nhiều gấp khoảng 2 lần so với cá và thịt gia cầm.

 

4. Là nguồn cung cấp cacbon hydrat ít mỡ

 

Hàm lượng mỡ trong thịt bò rất ít, trong thịt bò còn có hợp chất cacbon hydrat, các chất này giúp giảm bớt các chấn thương do vận động mạnh như cử tạ hay các môn thi đấu đối kháng. Ngoài ra, cacbon hydrat còn có thể kìm hãm quá trình oxy hoá nhanh, bảo vệ các mô cơ.

 

5. Chứa nhiều kẽm và magiê

 

Kẽm cũng là một chất thúc đẩy việc sản sinh protein mới, đẩy nhanh quá trình phát triển của hệ cơ, giảm ôxy hoá. Kẽm kết hợp với axit amin và vitamin B6 có tác dụng phòng chống bệnh tật.

 

Magiê cũng góp phần thúc đẩy quá trình hình thành protein, tăng sức dẻo dai của cơ, quan trọng hơn đó là nó có thể thúc đẩy việc đổi mới lượng insulin trong cơ thể.

 

6. Giàu chất sắt

 

Sắt là thành phần không thể thiều trong cấu tạo máu. Hàm lượng sắt có trong thịt bò nhiều hơn hẳn so với thịt gia cầm và cá. Ăn thịt bò giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh thiếu máu.

 

7. Chứa các loại axit gốc nitơ

 

Tác dụng của axit gốc nitơ là biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng cho các hoạt động hằng ngày. Nếu như lượng hợp chất cacbon hữu cơ không đủ, axit gốc nitơ trong thịt bò sẽ bổ sung phần thiếu hụt của cơ thể, do đó giúp bạn có thể kéo dài quá trình luyện tập thể thao.

 

Tác dụng lớn nhất của các loại muối nitrat là đảm bảo đủ nhu cầu về năng lượng, duy trì hoạt động bình thường.

—————————————————————————————————-

Đến với nhà hàng Cù Đất, bạn không chỉ có thể thưởng thức loại thịt bò thông thường mà bạn có thể thưởng thức loại bò tơ Củ Chi chính gốc 100% với miếng thịt mềm, ngọt của nó cùng cách chế biến món ăn đầy hương vị của những đầu bếp đến từ nhà hàng Cù Đất.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s