Sành điệu cùng Cá Tầm


Nói đến cá tầm, người ta thường gắn liền hình ảnh này với nước Nga, với đặc sản nổi danh là cá tầm hun khói và trứng cá muối. Trong số các món ăn của Nga, món được toàn thế giới biết đến nhiều nhất có lẽ là trứng cá tầm (trứng cá đen) hay Black Caviar.  Được xem là món ăn đặc biệt dành cho người giàu sang và giới quyền thế, Caviar chiếm vị trí cao nhất trên thực đơn của các món cầu kỳ Âu châu, trên cả rượu champagne, nấm Truffle, sò huyết và patê gan ngỗng.

Sau nhiều năm nghiên cứu và hơn một năm triển khai. Sử dụng những công nghệ của các chuyên gia người Nga đã ấp nở và nuôi thành công các giống cá tầm Nga tại hồ nước ngọt Tuyền Lâm, Đà Lạt, Lâm Đồng. Lượng DHA trong 100gr thịt cá tầm được kiểm chứng bởi Sở Khoa học công nghệ TP HCM là 0,54gr. Chính bởi nguồn dinh dưỡng đặc biệt và sự quý hiếm của mình, cá tầm Nga và trứng cá tầm không chỉ là món ăn ngon miệng có lợi cho sức khỏe mà còn chứng tỏ được đẳng cấp của thực khách.

Cá Tầm là một trong những loài cá sống lâu nhất trên trái đất, bắt đầu xuất hiện từ thời tiền sử. Chúng được ghi nhận đã tồn tại khoảng hơn 250 triệu năm.

Cá Tầm (Sturgeon) thuộc loại cá không xương: bộ xương chỉ là những sụn. Thân cá hình ống gồm 5 hàng xương gai (sụn), da dầy, nhám không vảy, màu sắc thay đổi tùy loài, tuổi và tùy vùng sinh thái. Đuôi cá dạng chĩa chẻ đôi. Miệng cá nhỏ nằm ngang, không răng; mũi dài nhọn có 4 râu hình trụ cứng, dùng quậy để kiếm mồi.

Thịt cá Tầm trắng mịn, có vân vàng, dai, vị béo ngậy, thơm ngon và bổ dưỡng  đã nổi tiếng trên toàn cầu là đặc sản cao cấpThịt cá tầm dai, có vị thơm ngon riêng biệt, không giống bất cứ loài thủy sinh nào. Cá tầm ở hồ Đạ Mi, theo kết quả phân tích của Sở Khoa học – công nghệ TP.HCM, có chứa cả DHA (với lượng 0,45gr/100gr thịt). Ở VN, cá tầm có thể chế biến các món: xông khói, làm gỏi, xào cay, nướng xốt Teriyaki, lẩu, chiên…


Qúy khách có thể thưởng thức cá tầm tại nhà hàng Cù Đất – 647 XVNT, P26, Q Bình Thạnh.

Điện thoại: 08. 3511 9588 hoặc ms Vi 0909 0206 12.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s