Ốc Hương – Cao thủ trong các loài ốc biển


Thỉnh thoảng bạn gặp người bán ốc rao “ ốc hương 80 ngàn/kg”, hoặc ra chợ gặp một số nơi treo bảng “ ốc hương 100 – 120 ngàn/kg” thì đừng vội tin lời người bán.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một loại ốc, dân trong nghề gọi là “ ốc vôi” có hình thức rất giống ốc hương – vỏ ốc xoắn tròn, màu trắng sữa và có đốm màu nâu.

Ốc hương là thực phẩm lành tính, cung cấp nhiều chất đạm, vitamin nhóm B và đặc biệt không có Cholesterol lại dễ dàng hấp thu nên đang là sự lựa chọn của nhiều người.  Không những bổ dưỡng, ốc hương còn là loại thực phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Ốc có thể luộc, nướng, làm gỏi, sốt me,…Khác với những loại ốc khác, dù có chế biến thế nào ốc vẫn giữ được hương thơm ngát đặc trưng.

Ốc hương không những phục vụ cho dân sành ăn trong nước mà hiện nay đã xuất khẩu rất nhiều sang thị trường các nước: Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc,…

Với đặc điểm sinh học chỉ sống được những vùng nước sạch, ít sóng gió và yên tĩnh nên nghề nuôi ốc hương không hề đơn giản, mặc khác tỉ lệ sinh sản của ốc thấp, thời gian tăng trưởng lâu nên ốc hương có giá thành khá cao so với các loại ốc biển khác.

Advertisements

One thought on “Ốc Hương – Cao thủ trong các loài ốc biển

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s